Điện thoại liên hệ:

0968 025 690

Danh mục tin tức

Nhận tin mới

CHĂM SÓC VƯỜN LUÔN TƯƠI TỐT

Ngày đăng: 06/06/2019 Bình luận: 0

Để trồng được vườn cây xanh đã khó, chăm sóc và giữ gìn chúng luôn tươi tốt lại càng khó hơn rất nhiều và khi chăm sóc chúng không đúng cách làm cây chết, làm mất đi vẻ đẹp của cây gây mất thẩm mỹ, mỹ quan khu vườn của bạn. Quan trọng nhất là phá vỡ đi niềm vui, đam mê mỗi ngày của bạn.

 

Vậy làm thế nào để chăm sóc khu vườn của bạn đúng cách ? Hôm nay Dụng cụ làm vườn Gardena xin được chia sẻ đến mọi người chăm sóc cây xanh trong vườn để luôn tươi tốt.

1.Luôn chuẩn bị dụng cụ chăm sóc vườn.

Dụng cụ làm vườn là một yếu tố không thể thiếu cho quá trình chăm sóc vườn hiệu quả, giúp bạn làm việc hiệu quả, năng suất tốt mà mất ít công sức. Một số dụng cụ cần thiết như : kéo, cào, kìm tỉa, bình tưới cây, vòi tưới… . Bạn phải chuẩn bi sẵn sàng trong hộp dụng làm vườn. Mỗi một dụng cụ làm vườn có một tác dụng khác nhau cần sử dụng nó đúng công dụng và quy cách. Những điều này tưởng như đơn giản nhưng góp phần nào vào sự phát triển của cây, hoa trong khu vườn của bạn.

2.Tưới nước đúng thời điểm.

Công việc tưới nước chăm sóc cho cây,hoa trong vườn là việc vô cùng quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của cây. Bạn nên tưới nước vào sáng sớm hoặc ban đêm để giảm bớt sự bay hơi.

Lưu ý : tùy từng loại cây,hoa sẽ có lượng hấp thu nước khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ về giống cây mình trồng. Bên cạnh đó bạn cần chú ý đến hệ thống xử lý nước để tránh tình trạng ngập úng hoặc ảnh hưởng đến cây khác.

3. Sự dụng phân bón cho cây đúng kỹ thuật

Mỗi loại cây, hoa có nhu cầu phân bón khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu kỹ về giống cây, về loại phân bón thích hợp trong khi bón phân. Một số phân bón thường được sử dụng  cho cây xanh, hoa như : Nito, photpho, kali…

Mách mẹo nhỏ, nếu có thể bạn nên sử dụng phân chuồng động vật sẽ giúp đất có độ mầu mỡ hơn dùng phân hóa học.

4.Chăm sóc vườn định kỳ

  • Làm cỏ cho cây trong vườn là điều cần thiết bởi cỏ dại là nguyên nhân khiến cây xanh của bạn chậm phát triển hoặc phát triển còi, hơn nữa là bị chết do không có đủ dinh dưỡng . Do đó bạn cần lên lịch hoặc tận dụng thời gian tranh thủ để làm sạch cỏ dại điều đó luôn giúp ích cho khu vườn.
  • Tỉa cây giúp loại bỏ những lá úa, cành hỏng để nhường dinh dưỡng cho những mầm non mới. Và tạo kiểu dáng mới mẻ cho cây cũng như khu vườn của bạn.

5.Trồng cây, hoa theo mùa

Bạn có thể thay đổi linh hoạt các loại cây, hoa theo mùa, điều này không như tạo mới mẻ cho khu vườn. Thêm tươi mới không gian sống của bạn cùng gia đình.

 

Tóm lại việc chăm sóc vườn mang lại cho bạn rất nhiều thú vị cũng như ý nghĩa

Làm con người bạn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên,làm không khí trong sạch, đem lại niềm vui, thư giãn cho con người sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi.

Ngoài giá trị thẩm mỹ trong việc làm đẹp ngôi nhà mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, tăng vượng khí cho gia đình bạn.

 

Tin liên quan

Bình luận:

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


© Copyright 2019-2024 Dụng cụ làm vườn Gradena. Thiết kế bởi PlusWeb

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy- Hà Nội

0968 025 690

Thứ 2-6: 8h - 18h Thứ 7: 8h30 - 5h30 Nghỉ thứ CN và các ngày lễ